Đơn giản mà thanh lịch với chiếc sơ mi trơn

Nhà thiết kế lừng danh người Tây Ban Nha Cristóbal Balenciaga có một câu nói về thời trang vô cùng nổi tiếng đó là “Tao nhã chính là sự tinh giản”.

Nó đã trở thanh kim chỉ nam của làng mốt mà cho đến hiện nay biết bao nhà thiết kế vẫn coi đó là tôn chỉ trong những thiết kế của mình. Đã qua cái thời mà những bộ trang phục rườm rà đính lên nào đăng ten, hột cườm, nhún bèo được yêu thích. Dân sành mặc luôn cảm thấy những bộ trang phục đó thật nặng nề và tù túng và rõ ràng là xấu. Các fashionista tìm đến sự giản dị, tiết chế trong thiết kế và phối đồ để phát hiện ra vẻ đẹp và sự tự do, phòng khoáng mà nó đem đến cho người mặc. Một chiếc áo màu trơn không đường diềm, không trang trí họa tiết rõ ràng là nhẹ nhõm, bay bổng hơn nhiều.

Tôi vẫn còn nhớ rõ cái thời mà những chiếc áo sơ mi với phần ngực được trang trí cầu kỳ được yêu thích vô cùng. Nhưng nếu bây giờ có ai diện những chiếc ao như vậy chắc chắn sẽ nhận được cái nhìn lạ lẫm của mọi người. Còn nếu bạn có 1 chiếc áo sơ mi cổ Đức màu trắng mua từ thời sinh viên và bây giờ muốn diện lại thì đảm bảo chỉ khéo mix đồ 1 chút bạn vẫn có 1 set đồ đẹp xuất sắc. 1 ví dụ nhỏ cho thấy tính hợp mốt và không bao giờ lỗi thời của những món đồ trơn. Vừa tinh tế vừa luôn hợp thời, đó là lý do chúng luôn luôn được yêu thích.

Sơ mi trắng có lẽ là item bát biến nhất trong lịch sử thời trang. Một màu sắc thậm chí còn không được coi là màu nhưng lại được yêu thích vô cùng. Vì ai mặc cũng đẹp và mặc trong hoàn cảnh nào cũng phù hợp. Thay vì chiếc ao sơ mi cổ Đức có phần cứng nhắc và quá nghiêm túc bạn hãy thử mẫu sơ mi cộc tay này nhé. Thiết kế đơn giản đem đến nét đẹp tinh tế và thanh lịch. Chất vải voan mỏng nhẹ, mềm mại vô cùng thoáng mát. Bạn có thể yên tậm mặc trong ngày nắng nóng mà không lo cảm giác bí bách, khó chịu.

Cùng thiết kế và chất liệu như vậy nhưng được biến tấu với màu xanh mòng két cho chị em một sự lựa chọn thú vị và sành điệu. Màu xanh mòng két là màu xanh lá cây ánh xanh lam, với sắc lục nhiều hơn xanh lơ. Nó có tên như vậy là do có màu gần với màu lông cánh của loại chim mòng két. Với sự kết hợp tinh tế giữa màu xanh nước biển và màu xanh lá cây, màu xanh mòng két chứa đựng một chút gì đó huyền bí, ẩn dịu nhưng cũng mang hơi hướng của sự tinh tế, thanh bình đem đến cho chị em vẻ đẹp vô cùng dịu dàng, quyến rũ.