Chọn màu quần áo theo phong thủy để đem lại may mắn

Có thể bạn chưa biết!

Thuyết âm dương ngũ hành chia mọi vật trong tự nhiên thành 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm yếu tố này tương sinh tương khắc, vừa hỗ trợ vừa kìm hãm lẫn nhau.
Con người sinh vào thời điểm khác nhau được coi là thuộc những mệnh khác nhau. Có 5 mệnh tương đương với 5 yếu tố trên, và theo các chuyên gia phong thủy, việc chọn những đồ dùng có màu sắc hợp mệnh sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn trong mọi mặt, từ sức khỏe đến tiền tài và cả tình duyên. Và nếu màu sắc có ảnh hưởng đến bạn nhiều như vậy, tại sao không chọn những trang phục có màu sắc hợp mệnh? Dưới đây là tất tần tật những điều cần biết về cách chọn màu quần áo và phối đồ hợp mệnh của Valleysa dành cho bạn.

Vòng tròn tương sinh tương khắc, như tên gọi của nó, là hình vẽ thể hiện mối quan hệ ràng buộc giữa năm nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm yếu tố nay, như đã nói, được coi như 5 mệnh với các tên tương đương. Cũng theo đặc trưng của từng mệnh mà người ta chia ra các màu đại diện cho 5 yếu tố:

  • Màu trắng: đại diện cho mệnh Kim
    Màu đỏ: đại diện cho mệnh Hỏa
    Xanh lá: đại diện cho Mộc
    Xanh nước biển: đại diện cho Thủy
    Màu vàng: đại diện cho Thổ.

Mệnh Kim
“Kim” theo thuyết ngũ hành là nguyên tố đại diện cho kim loại, theo vòng tròn tương sinh tương khắc thì thổ sinh kim, người mệnh kim nên chọn hai loại màu vàng và trắng. Màu vàng, màu nâu là màu tương sinh của mệnh Kim. Theo quan niệm về thuyết ngũ hành thì thổ sinh kim, vì vậy, chọn màu đại diện cho đất sẽ giúp những người mệnh kim luôn gặp may mắn. Màu trắng, màu ghi là màu bản mệnh, màu đại diện cho mệnh kim, và dĩ nhiên, nó sẽ giúp “thân chủ” của mình thuận lợi trong mọi chuyện.

Mệnh Mộc
Mộc là nguyên tố đại diện cho cây cối, theo thuyết ngũ hành thì thủy sinh mộc, vậy nên, khi chọn màu sắc cho trang phục, người mệnh mộc nên chọn những màu đại diện cho yếu tố thủy (là màu xanh dương và đen) và 2 màu đại diện của mình là xanh lá cây và xanh mạ. Với những màu sắc trên, bạn gần như không gặp khó khăn gì trong việc chọn và mix đồ. Tìm mua một chiếc quần/ áo màu đen và bạn có thể diện nó với bất cứ chiếc áo/ quần có màu xanh lá hoặc xanh biển nào!

Mệnh Thủy
Mệnh thủy đại diện cho nguyên tố nước, được đại diện bởi hai màu là xanh dương và đen. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh thủy nên chọn đồ có màu đại diện cho mệnh kim là trắng và ghi xám bởi Kim sinh Thủy và 2 màu đại diện của mình. Người mệnh Thủy gần như không gặp bất cứ khó khăn gì khi mix đồ bởi những màu hợp mệnh với họ phần lớn là màu trung tính – màu có khả năng bắt cặp với bất cứ màu sắc nào. Bạn có thể chọn cho mình “một cây” màu và thêm chút phụ kiện thuộc một trong ba màu còn lại để làm điểm nhấn.

Mệnh Thổ
Vậy nếu bạn thuộc mệnh thổ? Nguyên tố tượng trưng cho mệnh thổ là đất, và màu sắc đại diện cho người thuộc mệnh này là nâu và vàng hoàng thổ. Hỏa sinh thổ nên những người mệnh thổ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (màu tương sinh) và màu vàng, màu nâu đất là màu bản mệnh. Giải pháp được khá nhiều người mệnh thổ áp dụng khi mix đồ trang phục hợp mệnh là dùng cặp màu nâu – vàng và hồng – đỏ. Đây là những màu gần nhau nên sẽ dễ dàng tạo được hiệu ứng hài hòa cho tổng thể trang phục.

Mệnh Hỏa
Và bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu màu sắc phù hợp với người mệnh hỏa. Nguyên tố tượng trưng cho những người mệnh này là lửa, màu sắc đại diện là đỏ và hồng. Theo thuyết ngũ hành thì mộc sinh hỏa nên nếu bạn thuộc mệnh hỏa, hãy chọn quần áo có màu xanh lá cây (màu tương sinh), màu đỏ, hồng (màu đại diện). Những màu này nếu kết hợp với nhau sẽ khó đem lại một kết quả tốt nếu bạn không phải một tín đồ thời trang cao tay. Vì vậy lời khuyên là mix đồ với những trang phục gần màu, cùng tông màu là biện pháp tương đối an toàn và khá hiệu quả.

Lời Kết

Bạn thuộc mệnh nào? Hãy nhanh tay tìm hiểu và chọn những trang phục có màu sắc phù hợp nhất với bản thân nào! Bởi vì yếu tố phong thủy có ảnh hưởng nhất định đến vận may và sự thành công của bạn đó.