3 BƯỚC BẢO QUẢN ĐỒ DA TỐT NHẤT

Bạn là một người yêu thích những món đồ làm từ da và bạn đang sở hữu rất nhiều dây lưng, túi xách, ví cho đến quần áo,… làm từ da. Nhưng liệu bạn đã biết cách để chăm sóc và bảo quản những món đồ da của mình được một cách tốt nhất? Hãy bỏ túi ngay 3 bước bảo quản đồ da tốt nhất dưới đây để những sản phẩm bằng da của bạn luôn bền mới nhé!

1/ Làm sạch:

VNQ00563

Đối với những đồ da bị bụi bẩn, bạn cần sử dụng vải mềm để làm sạch bề mặt da. Nếu như đồ da bị mốc do lâu ngày không dùng đến, cách tốt nhất để xử lý tình huống này là bạn nên pha loãng cồn với nước hoặc dùng xà phòng, sau đó dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch này và lau trên bề mặt da để tẩy sạch vết mốc.

2/ Làm mềm và làm bóng bề mặt da

Để làm bóng bề mặt của da bạn nên dùng những loại xi chuyên dụng, và bạn có thể dùng một miếng vải mềm thay cho bàn chải để chống làm trầy xước bề mặt da.

Một cách khác là bạn có thể dùng mặt trong của vỏ chuối để chà nhẹ lên bề mặt của da sẽ làm da mềm và sáng bóng hơn. Hoặc bạn có thể dùng một miếng khăn mềm chà mạnh và xoay đều theo vòng tròn trên bề mặt da, sau đó lấy vải khô lau sạch sẽ giúp da sạch và bóng hơn.

giay-da-nam

Bạn cũng có thể dùng lát khoai tây hoặc sữa tươi để chà lên bề mặt da để làm mềm và mới những đồ da bị khô lâu ngày không sử dụng.

3/ Bảo quản

VN1543

Đối với những sản phẩm da, bạn nên giặt khô và bảo quản chúng trong túi nilon và để nơi khô ráo, tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Khi bạn mua những sản phẩm da cao cấp tại những địa chỉ uy tín chắc chắn bạn sẽ được nhân viên tư vấn cách bảo quản phù hợp nhất cho chất liệu da mà bạn mua.

Leave a comment